ควรเตรียมตัวไหว้แม่ย่านางรถอย่างไรให้เฮงปัง

ตามความเชื่อคนไทยเชื่อกันว่าแม่ย่านางรถ คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยคุ้มครองให้เกิดความปลอดภัยในยานพาหนะต่างๆ ซึ่งแม่ย่านางไม่ได้มีเพียงแค่รถอย่างเดียวยังมีแม่ย่านางเครื่องบิน แม่ย่านางเรืออีกด้วย ซึ่งตำนานแม่ย่านางในอดีตนั้นมีความเชื่อมาจากชาวจีนโดยเชื่อกันว่าแม่ย่านางเป็นเทพที่คุ้มครองทางด้านการเดินทะเลเพราะ ในอดีตนั้นการเดินทางโดยเรือสำเภามาตามสถานที่ต่างๆจะต้องพบเจอกับโจรสลัด เมฆหมอกบังตาและอาจจะเจอพายุถล่มจนทำให้เรือล่มก็เป็นได้ ดังนั้นจึงมีการไหว้แม่ย่านางเรือเกิดขึ้นเพื่อขอพรเทพเจ้าให้ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้เกิดภยันอันตรายต่างๆและเมื่อเดินทางถึงจึงมีการบวงสรวงขึ้น และนี่ก็คือความเชื่อจากชาวจีนมาสู่ความเชื่อในไทยจนถึงยุคปัจจุบันนี้ ซึ่งถือได้ว่าแม่นางรถเป็นเทพที่คอยคุ้มครองให้เดินทางปลอดภัยไปไหนมาไหนได้แคล้วคลาดสำหรับพิธีการไหว้แม่ย่านางรถควรไหว้ในช่วงเวลาประมาณ 7:00 น – 10:09 น ซึ่งถือได้ว่าเป็นฤกษ์มงคลควรหันรถและของไหว้ไปทางทิศตะวันออกหรือทิศเหนือซึ่งเป็นทิศที่ฤกษ์งามยามดีการไหว้แม่ย่านางรถควรเตรียมตัวและใช้ธูปทั้งหมด 9 ดอก

เตรียมความพร้อมในการไหว้แม่ย่านางรถมีอะไรบ้าง 

1.จะต้องเตรียมผลไม้ 5 อย่างแนะนำเป็นผลไม้มงคลซึ่งมีความหมายดีดังนี้ 

  • กล้วยน้ำว้าหาได้ง่ายสะดวกและยังเหมาะสำหรับงานมงคลต่างๆแล้วเผื่อได้ว่าเดินทางง่ายปลอดภัย 
  •  สับปะรดจะช่วยในเรื่องของโชคลาภเงินทองดึงดูดทรัพย์และความสำเร็จ
  • แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ร่ำรวยเงินทองถ้าหากว่าตามความเชื่อแล้วแก้วมังกรสีแดงจะยิ่งดีมากเพราะถือว่าสีแดงเป็นสีแห่งความเป็นมงคลเฮงๆร่ำรวย
  •  ทับทิมเป็นผลไม้มงคลที่แสดงถึงความแน่นแฟ้นสามัคคีและเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย 
  • มะพร้าวเป็นผลไม้ตามความเชื่อว่าเป็นผลไม้จากสวรรค์น้ำมะพร้าวสามารถทำได้หลากหลายว่าในงานมงคลได้
  •  ส้มเป็นผลไม้เสริมสิริมงคลและส้มก็ถือว่าเป็นผลไม้แห่งโชคลาภเงินทองและความสำเร็จ 
  •  องุ่นเป็นตัวแทนของความร่ำรวยโชคลาภและสิ่งดีๆจะเกิดขึ้น 7 
  • แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีความเชื่อว่าสุขภาพจะแข็งแรงช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป 
  •  ลิ้นจี่เป็นผลไม้เสริมความเฮงความปัง

2.เตรียมข้าวสาร 1 ถ้วยน้ำ 1 แก้วหมากพลูและขนมมงคลต่างๆเช่นขนมถ้วยฟูขนมเทียนขนมเข่งหรือขนมสาลี่3 เตรียมยาสูบ 4 เตรียมจุดธูป 9 ดอก

วิธีการไหว้แม่ย่านางรถอย่างถูกต้อง 

1.ให้เตรียมของไหว้ทั้งหมดวางไว้บนโต๊ะหน้ารถเพื่อที่จะทำพิธี 

2.สตาร์ทรถแล้วบีบแตร 3 ครั้งเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยและเป็นการบอกกล่าวแม่ย่านางรถด้วย 

3.จุดธูป 9 ดอกแล้วอธิษฐาน

4.รอธูปหมดดอกจากนั้นก็กล่าวคำลาของไหว้แม่ย่านาง5 เมื่อราวเสร็จแล้วก็สามารถนำผลไม้ไปรับประทานและแบ่งให้กับญาติพี่น้องเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

สำหรับการไหว้แม่ย่านางรถนอกจากที่จะเสริมความเป็นมงคลแล้วควรเลือกทะเบียนรถสวย ซึ่งจะส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภความสำเร็จการเงินการงานความรักมากยิ่งขึ้นด้วยเราแนะนำให้เลือกเลขทะเบียนรถที่มีเลขให้เลือกหลากหลายเช่นเลขทะเบียนสวยที่เน้นเลข 8 เลข 9 เลขทะเบียนเรียงเลขทะเบียน VIP เลขทะเบียนต่อเลขทะเบียน 4 หลักเลขที่เป็น 2 หลัก เป็นต้นมาที่นี่ได้เลย https://www.tabiengod.com/  ซึ่งเป็นเว็บขายทะเบียนรถ โดยเฉพาะและเป็นเว็บที่ถูกต้องตามกฎหมายสามารถที่จะนำทะเบียนรถที่ได้รับไปจดทะเบียนได้เลยซึ่งราคาถูกและคุ้มค่ามากๆอีกทั้งยังได้ทะเบียนสวยที่ถูกใจเจ้าของรถมากที่สุด การไปประมูลทะเบียนรถคุณอาจจะได้ราคาที่สูงกว่าความเป็นจริงก็เป็นได้ เนื่องจากคนที่มาในงานเราไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ดังนั้นจะมีคนมาปั่นราคาเพื่อให้การประมูลมีราคาสูงขึ้นหากคุณอยากได้เลขทะเบียนรถนั้นมากๆคุณจะสู้ราคาสุดใจแล้วราคาก็จะสูงกว่างบประมาณที่คุณตั้งไว้ก็เป็นได้สุดท้ายแล้วก็เกิดงบประมาณบานปลายในการเลือกเลขทะเบียนรถนั่นเองระบบของเราจึงได้มีการคัดสรรมาอย่างดีในการนำเลขทะเบียนรถสวยมาให้คุณได้ใช้บริการและเรายังมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษา ทำให้คุณได้ทะเบียนรถที่เหมาะสมถูกโฉลกและได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในการเลือกป้ายทะเบียนรถมงคลซึ่งในเว็บจะสามารถระบุเลขหน้าระบุตัวอักษรระบุเลขทะเบียนเลือกราคาและทะเบียนรถประเภทที่คุณต้องการได้อีกด้วยครบจบในที่เดียวต้องที่นี่เท่านั้นเป็นเว็บที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

Leave a Comment